Facebook Lâm Vinh Facebook Lâm Vinh Facebook Lâm Vinh

--- Mạng xã hội ---
xe tải Công ty Lâm Vinh Đội ngủ xe Công ty Lâm Vinh Xe bóc hàng ở cảng xe tải Công ty Lâm Vinh Xếp hàng lên xe Lâm Vinh Đội ngủ xe Lâm Vinh baner7

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Nhân viên kinh doanh

Đường dây nóng

028 - 5401.26.26

ĐỐI TÁC

CHI TIẾT TIN TỨC - VĂN BẢN

Giảm lệ phí trước bạ, không thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân

  Tin vui cho thị trường mua bán ô tô là chính phủ đưa ra bản dự thảo dự kiến sẽ không thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, đồng thời giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô dưới 10 chỗ ngồi.

Dự thảo được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trình bày tại Hội nghị trực tuyến sáng 25/12 đã nêu rõ: Không ban hành chính sách thực hiện việc thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân đường bộ theo đầu phương tiện. Giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi về mức chung 10% đối với xe đăng ký lần đầu, các địa phương được điều chỉnh tăng không quá 50% mức quy định chung; giảm mức chung về 2% đối với xe đăng ký lần thứ 2 trở đi và thực hiện thống nhất trên toàn quốc.


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải

Thực tế cho thấy, bên cạnh nguyên nhân khách quan xuất phát từ bối cảnh kinh tế khó khăn thì đây chính là 2 nguyên nhân quan trọng nữa khiến thị trường ô tô năm 2012 rơi vào tình cảnh ảm đạm chưa từng có.
Trong khi chính sách tăng lệ phí trước bạ lên mức trần 20% kể từ ngày 15/10/2011 và bắt đầu tăng thực tế từ tháng 1/2012 đã có những tác động trực tiếp thì đề xuất thu phí lưu hành phương tiện giao thông cá nhân (sau này đổi cách gọi thành phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân) và phí sử dụng đường bộ lại có những tác động tâm lý rất lớn đến người tiêu dùng.
Hiện tại, lệ phí trước bạ đối với ô tô dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu tại Hà Nội đang ở mức kịch trần 20%, một số địa phương khác áp dụng mức 15%. Riêng xe đăng ký từ lần thứ 2 có mức thu chung là 12%.
Sau khi quy định tăng phạt hành vi chuyển nhượng phương tiện mà không thực hiện sang tên đổi chủ tại Nghị định 71 có hiệu lực thì nhu cầu giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô đăng ký từ lần thứ 2 càng trở nên cấp thiết. Bởi theo nhiều ý kiến, chính mức thu 12% bị xem là quá cao đã khiến nhiều người dân không thực hiện sang tên đổi chủ sau khi chuyển nhượng.
Với dự thảo này đã mang lại nhiều niềm vui cho người mua ô tô và nhà cung cấp ô tô.


Share